Tìm thấy pháo hạm mất tích gần Trường Sa

Ngày 7/10, Hải quân Hoàng gia Malaysia xác nhận đã tìm thấy pháo hạm CB204 mất tích suốt hơn 30 giờ trên biển, và các thủy thủ trên con tàu chiến này đều an toàn nhưng trong tình trạng đói lả.

Tư lệnh hải quân Malaysia Aziz Jaafar cho hay trong khi tìm kiếm pháo hạm mất tích trên vùng biển cách Kota Kinabalu 129 hải lý, tàu chiến KD Ganas bất ngờ bắt được tín hiệu cầu cứu phát ra từ CB204.

Qua điện đàm, họ biết được rằng pháo hạm CB204 đã bị hỏng động cơ và bánh lái nên đã bị trôi dạt trên biển, cách một căn cứ của hải quân Malaysia trên đá Kiêu Ngựa thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam (do Malaysia chiếm giữ trái phép) khoảng 30 hải lý.

Đô đốc Aziz cho hay trong suốt quá trình bị trôi dạt trên biển, toàn bộ số thực phẩm mà thủy thủ đoàn 7 người của CB204 có được chỉ là bánh quy, bởi theo kế hoạch ban đầu, chiếc tàu pháo này chỉ tham gia nhiệm vụ tuần tra trong 10 tiếng đồng hồ.

Đô đốc Aziz tỏ ra rất tự hào với các thủy thủ trên pháo hạm này vì “trong điều kiện bình thường, việc hoạt động trên vùng biển động dữ dội như vậy đã là rất khó khăn, thế nhưng họ vẫn trụ vững được”.

Pháo hạm CB04 do trung úy Azri Bakar chỉ huy rời căn cứ hải quân Kota Kinabalu cùng với tàu hộ tống KD Paus lúc 5 giờ sáng Chủ nhật để tuần tra trên biển và hướng tới căn cứ Gugusan Semarang Peninjau.

5 giờ sau, tàu hộ tống KD Paus phát thông điệp về căn cứ rằng cả hai tàu sẽ quay trở về vì thời tiết xấu. Tuy nhiên, một lúc sau, tàu KD Paus thông báo mất tín hiệu liên lạc với pháo hạm CB204.

Đô đốc Aziz cho biết hiện tượng nhiễu loạn sóng radio đã khiến pháo hạm CB204 không thể liên lạc được với tàu KD Paus, thế nên pháo hạm CB204 vẫn tiếp tục hành trình của mình mà không quay lại. Sau đó, CB204 bị chết máy và trôi dạt tự do trên biển.

Hải quân Malaysia cho biết họ đang mở một cuộc điều tra để nghiên cứu những thiếu sót trong hệ thống thông tin liên lạc đã khiến CB204 bị mất tích. Hiện hải quân nước này đang nỗ lực để kéo pháo hạm CB204 trở về căn cứ.

Trí Dũng (Theo StraitsTimes)

FREE SHIP
Đơn hàng > 800.000 đ

0983.76.00.11
8:30 am - 6:00 pm

THU TIỀN
Nhận tiền khi giao hàng

ĐỔI TRẢ HÀNG
Hoàn lại 100% tiền

Tại sao cùng một đồng hồ giá cả mỗi nơi lại khác nhau ?

Thời điểm đông và cận tết là thời điểm mà thị trường ngành thời trang nói chung và đồng hồ nói riêng đang khá là sôi động.

  • 20/10/14
  • Hoàng Thanh Tuyến
  • 0

Đẳng cấp cho doanh nghiệp Online của bạn

Và đến nhà hàng và dùng cơm trưa, nghỉ ngơi.Sau bữa trưa, quý khách có thể dùng Xe đạp chạy trên con đường làng hòa

  • 07/10/14
  • Hoàng Thanh Tuyến
  • 0

Tìm thấy pháo hạm mất tích gần Trường Sa

Tư lệnh hải quân Malaysia Aziz Jaafar cho hay trong khi tìm kiếm pháo hạm mất tích trên vùng biển cách Kota Kinabalu

  • 07/10/14
  • Hoàng Thanh Tuyến
  • 3

Mỹ ném bom dữ dội xuống IS bao vây thị trấn biên giới

Các nhân chứng cho hay trận không kích dữ dội đó đã ngăn chặn được đà tiến quân của IS. Hôm qua, IS đã chiếm được

Chat Facebook